จากการสำรวจการส่งออกวิตามินจากจีนเมื่อที่ผ่านมาเมืองจีนในปี 2009 วิตามินส่งออกเป็จำนวนมากถึงประมาณ 143000 ตันต่อปี แต่ก็ยังถือว่าลดลงจากปีที่แล้วมามาประมาณ 5.93% นำเป็นจำนวนกว่า พันล้านยูเอสดอลล่าร์หรือเพิ่มขึ้นจากปีที่แล้วประมาณ 3.44% ถือว่าเปรียบเทียบกับปีที่แล้วได้นำเข้าราคาอยู่ที่ประมาณ 14.15 อยู่แล้วซึ่งจำนวนสินค้ามีน้ำหนักมากขึ้นประมาณ 2.8% เมื่อเทียบกับปีที่แล้ว ภายในปี 2010 และวิตามินที่ดังมากคือ VE และ VC กำลังออกมาใหม่ เป็นที่ต้องการกำลังตอบสนองให้กับคนเหมู่มาก แต่ราคาไม่ได้เปลี่ยนแปลงมากนักจากของเดิมจริงๆแล้วคือราคาไม่เพิ่มเลย หลายปีที่ผ่านมาราคาปกติจะอยู่ที่ประมาณ 400 บาทต่อกิโลโดยรวมแล้วบอกว่าการส่งออกนั้น มีจำนวนเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ วิตามินซีแบบฉีด เมื่อเทียบกับปีที่แล้วแน่นอนการแสดงออก

และวิตามินนั้นก็มีปัญหาเรื่องจากใน: เศรษฐกิจหรือเปล่าเนื่องจากเศรษฐกิจอันตกต่ำเริ่มมามาจากอเมริกาอย่างไรก็ตามวิตามินนั้นราคาแพงขึ้นอย่างไม่น่าเชื่อเนื่องจากปัจจัยภายนอกหลายรายการอิทิเช่น การเพิ่มขึ้นของราคาวัตถุดิบที่สูงกว่าปกติ ราคาคนที่ผลิตวิตามิน และการดูแลสิ่งแวดล้อมให้ถูกกฎระเบียบ ช่วงวันที่ 1 เดือนสิงหาคม 2009 ราคาวิตามินส่งออกนั้นลดลงอย่างรวดเร็วว่ามันเป็นช่วงก่อนการแข่งขันโอลิมปิก และหลังจาก วิตามินซีทาหน้า  โอลิมปิกแล้ว ราคาก็เพิ่มขึ้นอีกครั้งอย่างรวดเร็ว สามารถขายวิตามินได้ เป็นล้านล้าน เหรียญ US Dollars เนื่องจากมีตลาดที่ต้องการวิตามินเหล่านี้อย่างรวดเร็วเนื่องจากตลาดโลกยังมีความต้องการอย่างมาก การส่งออกวิตามินเพิ่มขึ้นอยู่ที่ 5% โตเร็วมาก ในปี 2009 ประเทศจีนนั้นส่งออกวิตามินไปหลายประเทศมากว่า 124 ประเทศและเมืองต่างทั่วโลก โดยใน 124 ประเทศนั้น 35% ส่งออกไปที่ทางฝั่งยุโรป 17% ไปที่อเมริกา และ 7% ส่งออกไปทั่ว

ญี่ปุ่น แต่เนื่องมากจากเศรษฐกิจที่ถดถอย สุดท้ายแล้วการส่งออกก็ลดลง ถึงกับติดลบทันที แต่การส่งออกของวิตามิน เมื่อเทียบกับินค้าชนิดอื่นที่ลดลง ก็ยังดีกว่าชนิดอื่นมาก การส่งออกโดยทั่วไปติดลบและกวารส่งออกของวิตามิน ลดลงกว่า 10%  โดยเฉพาะในประเทศอเมริกา เนเธอร์แลนด์ อังกฤษ สเปนและอิตาลี ปี 2009 เมืองจีนส่งออกวิตามินมากกว่าเกาหลีใต้ อินเดีย ฝรั่งเศส และ อินโดนีเซียโดยเฉพาะ VE และ VC ซึ่งรวมกันแล้วมีการส่งออกของวิตามินถึง 65% ที่เหลือเป็นการผลิตวิตามินอื่นๆทั่วไป รวมแล้ว 16% วิตามินดีรวมแล้วประมาณ 14% ส่วนที่เหลือ แบบอื่นรวมกัน 3% วิตามิน VE และ VC ส่วนใหญ่จะ ผลิตภายในประเทศจีนและประเทศสก็อตแลนด์ด้วยเมืองจีนนั้นมีเทคโนโลยี วิตามินซี แบล็คมอร์ ที่ก้าวไกลทำให้การผลิตของได้ดีมีคุณภาพและส่งออกไปหลายประเทศได้ราคาดี ประเทศเพื่อนบ้างก็ยังต้องพึ่งพาประเทศจีนให้ส่งสินค้าการรับรองที่เป็นคุรภาพอย่างสูงสุด เครื่องจักรสามารถผลิตได้หลายรูปแบบ อาทิ้เช่นสมุนไพร เครื่องสวยความงาม อาหารเสริม อาหารทั่วไป โซดาต่างๆ ปลิตได้ในจำนวนมากที่เหมาะสมกับการใช้งานทุกวันมีและมีความต้องการทางสินค้าสูง

วิตามินซีLeave a Reply.